20.5.59

จับทันควัน หนุ่มหื่นเดินตามนศ.สาว แอบถ่ายใต้กระโปรง เหยื่อในคลิปกว่า 10 ราย

จับทันควัน หนุ่มหื่นเดินตามนศ.สาว แอบถ่ายใต้กระโปรง เหยื่อในคลิปกว่า 10 ราย

เวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.ธรณ์เทพ ประคองกลาง สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนักศึกษาสาว มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา ว่ามีหนุ่มวัยรุ่นกำลังแอบใช้โทรศัพท์มือถือเดินตามถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษา สาว โดยมีนักศึกษาสาวถูกแอบถ่ายใต้กระโปรงไปแล้วหลายราย เหตุเกิดบริเวณสะพานลอยข้ามถนน หน้ามหาวิทยาลัย ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา หลังรับแจ้ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

พบชายวัยรุ่นต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พยายามเดินเลี่ยงหนี เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น ภายในตัวพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยในโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่พบคลิปวิดีโอที่มีการแอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาสาว อยู่กว่า 10 คลิป จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน

14238158061423816444l.jpg
จากการสอบสวนหนุ่มดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นายทศพร จานกลาง อายุ 25 ปี ชาว อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งยอมรับสารภาพว่า ได้แอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาจริง โดยตนเองมีอาชีพเป็นช่างปรับแต่งเครื่องเสียง ประจำอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองโคราช โดยมีพฤติกรรมชอบแอบดูใต้กระโปรงนักศึกษาสาว โดยจะใช้วิธีการเลือกเหยื่อเป็นนักศึกษาสาวที่สวมกระโปรงค่อนข้างสั้น

จากนั้นก็จะทำทีเดินตามนักศึกษาสาวขึ้นสะพานลอย โดยใช้มืออีกข้างกดปุ่มบันทึกวิดีโอในโทรศัพท์มือถือไว้ก่อน จากนั้นก็ทำทีเป็นเดินตามด้านหลัง ซึ่งทำมาแล้ว 2-3 วัน ติดต่อกัน ส่วนคลิปวิดีโอที่บันทึกมาได้ ก็จะนำกลับไปเปิดดูที่บ้าน แต่ยังไม่ได้มีการส่งต่อไปในโลกโซเชียลแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสืบสวนเพื่อขยายผลเนื่องจากเกรงว่าผู้ ต้องหารายนี้อาจจะมีการนำภาพคลิปวิดีโอใต้กระโปรงนักศึกษาสาวที่บันทึกไว้ ได้นำไปเผยแพร่ต่อซึ่งอาจสร้างความเสื่อมเสียและอับอายให้แก่นักศึกษาสาวที่ ตกเป็นเหยื่อ หลังจากนั้นจะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากนั้น พ.ต.ท.พัฐพน ศิริวัฒน์ สว.สืบสวน สภ.เมือง นครราชสีมา พร้อมกำลังได้ควบคุมตัวนายทศพร ไปหอพัก เพื่อตรวจยึดอุปกรณ์ไอที โดยพบภาพลามกจำนวนหนึ่ง ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นคลิปที่โหลดจากเว็บต้องห้าม ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดที่ถูกจับกุมได้ครั้งนี้ เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาลักษณะความผิดลหุโทษ เนื่องจากไม่มีผู้เสียหายในคลิปมาชี้ตัว โดยเป็นการกระทำผิดตามมาตรา 397 ผู้ใดในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกำนัล กระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการรังแกหรือข่มเหงผู้อื่น หรือกระทำให้ผู้อื่นได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นายทศพร กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นอดีตนักศึกษา คณะวิชาดนตรี มหาวิทยาลัยชื่อดัง ใน จ.นครราชสีมา แต่เรียนไม่จบ จึงได้ลาออกมาทำงานรับจ้างทั่วไป โดยเป็นนักร้องนำ แนวเพลงวัยรุ่น วงดนตรีซาเล้งคาเฟ่ สาเหตุที่แอบถ่ายคลิปใต้กระโปรงสุภาพสตรี เพื่อสร้างจินตนาการอารมณ์ทางเพศ ในการสำเร็จความใคร่ เมื่อพบเหยื่อที่สวมกระโปรงสั้น ก็จะเดินตามหลัง ก่อนจะฉวยโอกาสใช้โทรศัพท์มือถือ แอบถ่ายคลิปไว้ โดยได้ลักลอบทำมาหลายสิบครั้ง จนกระทั่งถูกจับได้